Hội đồng nhân dân xã Ia Dom Tổ chức Kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

11-7-2022

Sáng 11/7, tại Hội trường xã Ia Dom, HĐND xã tổ chức Kỳ họp thứ 04 HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là Kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc những nỗ lực của xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh kỳ họp lần thứ 4 HĐND xã khóa III

Kỳ họp dưới sự đồng chủ trì của đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Bùi Thị Thanh Huệ, ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã; Tham dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị – xã hội xã, các đồng chí trưởng thôn 05 thôn và 17/20 đồng chí là đại biểu HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Bùi Thị Thanh Huệ, ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đại biểu HĐND xã, những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và các vị đại biểu dự kỳ họp hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tham gia phát biểu những ý kiến thiết thực, xác đáng vào những vấn đề trọng tâm của kỳ họp nhằm tìm ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022.

Đ/c Vi Văn Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND xã trình bày một số báo cáo và Tờ trình của UBND xã trình kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa III đã xem xét 01 Tờ trình của Hội đồng nhân dân xã về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND xã và 06 tờ trình của Ủy ban nhân dân xã về: Phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021; dự thảo Nghị quyết phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2022; phê duyệt chi trả chế độ phụ cấp chuyển vùng và phụ cấp thôi việc đối với ông Võ Tấn Lạc; chi trả chế độ phụ cấp thôi làm nhiệm vụ dân quân thường trực của lực dân quân thường trực xã; điều chỉnh dự toán chi ngân sách xã; chuyển nguồn kết dư ngân sách xã.

Đại biểu Nguyễn Công Sơn phát biểu tham gia ý kiến một số nội dung tại kỳ họp lần thứ 4

Sau khi nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế – Xã hội và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã thảo luận các tờ trình của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã và biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết:

1. Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021;
  2. Nghị quyết về các biện pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm 2022;
  3. Nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND xã 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND xã;
  4. Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND xã;
  5. Nghị quyết về phê duyệt chi trả chế độ phụ cấp chuyển vùng và phụ cấp thôi việc đối với ông Võ Tấn Lạc;
  6. Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi Ngân sách xã;
  7. Nghị quyết chi trả chế độ phụ cấp thôi làm nhiệm vụ dân quân Thường trực của lực lượng dân quân thường trực xã;

Đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp lần thứ 4

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Sau 01 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa III đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và Nhân dân trên toàn xã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022.

Để đưa xã ta tiếp tục phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn; HĐND xã yêu cầu UBND xã, đặc biệt là người đứng đầu các ngành, đơn vị cần tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp phù hợp, nhằm thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Các đại biểu tham dự kỳ họp chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Ban biên tập Trang thông tin điện tử xã Ia Dom