Xã Ia Dom tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023

Chiều 01/3, Ủy ban nhân dân xã Ia Dom phối hợp với Đồn Biên phòng Ia Dom tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023 chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2023).

Quang cảnh Ngày hội

Tham dự Ngày hội có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Dom và Nhân dân trên địa bàn xã.

Thực hiện “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2022, các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật với hơn 2.000 lượt cán bộ và Nhân dân tham gia; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã hơn 400 giờ; phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ia Dom, Ia Đal phát 800 tờ rơi về phòng, chống dịch Covid-19; đăng tải các tin bài về bảo vệ biên giới quốc gia với chuyên mục “Biên phòng toàn dân”. Hội phụ nữ phối hợp với các Đồn Biên phòng tuyên truyền phòng chống mua bán người, phòng chống tội phạm và kiến thức giáo dục bà mẹ nuôi dạy con tốt cho 450 cán bộ, hội viên phụ nữ các thôn. Các Đồn Biên phòng đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phát huy được tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân trong phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Trong năm, Đồn Biên phòng Ia Dom đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tổ chức tuần tra đường biên cột mốc 12 đợt với 160 lượt cán bộ, chiến sĩ của Đồn và lực lượng của xã; tuần tra kiểm soát địa bàn 10 đợt với 90 cán bộ, chiến sĩ, công an, dân quân xã tham gia. Tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại biên phòng, đối ngoại Nhân dân, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của huyện bạn Campuchia trao đổi thông tin, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, sẵn sàng giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến hai bên biên giới; xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ tự quản an ninh trật tự ở các thôn, với 14 hộ gia đình, 19 cá nhân, 04 tập thể ký kết tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và trật tự an toàn xã hội hai bên khu vực biên giới. Tổ chức 04 đợt phát quang đường biên, cột mốc đường tuần tra biên giới.

Cấp ủy Đồn Biên phòng Ia Dom đã phối hợp với Đảng ủy xã tập trung xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân; đã giới thiệu 01 cán bộ sỹ quan biên phòng tăng cường tham gia Ban chấp hành Đảng ủy xã, 05 đảng viên về tham gia sinh hoạt ở các chi bộ thôn. Trong năm đã đầu tư 06 công trình giao thông nông thôn với gần 6 km đường bê tông, xây mới 01 điểm trường; đang triển khai thực hiện 03 dự án phát triển sản xuất với kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

Công tác động viên, thăm hỏi, tặng quà nhân các ngày Lễ, Tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai thực hiện tốt. Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, đã hỗ trợ 314 cặp bánh chưng, 154 suất quà với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng. Các chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về kết cấu hạ tầng nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ở khu vực biên giới.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào năm 2022

Đồn Biên phòng Ia Dom tặng quà “Nâng bước em đến trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng”

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân, UBND xã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2022. Đồn Biên phòng Ia Dom trao tặng 02 phần quà “Nâng bước em đến trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng” trị giá 1 triệu đồng.

Ký kết thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2023

Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Ia Dom

Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Dom. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy-UBND huyện gửi lời thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2023). Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong năm 2023 và những năm tiếp theo, tập thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Dom hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Ia H’Drai