Xã Ia Dom tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Từ ngày 29/01/2024 đến ngày 02/02/2024 (nhằm ngày 19/12 âm lịch đến 23/12 âm lịch) xã Ia Dom phối hợp với Công ty CPCS Sa Thầy, Công ty CPĐT&PT Duy Tân, Công ty TNHH MTV78, Đồn Biên phòng Ia Dom, Đồn Biên phòng Ia Đal, các đơn vị phụ trách xã tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại 5 điểm trên địa bàn 5 thôn.

Về tham dự Ngày hội “Bánh chưng xanh” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại điểm Thôn 1 có đồng chí Võ Anh Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Pờ Ly Hảo – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã; đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV, Bí thư Đảng ủy xã.

Tham dự Ngày hội còn có lãnh đạo HĐND-UBND-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã; lãnh đạo Đồn Biên phòng, Doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Ia Dom.

Đồng chí Võ Anh Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Võ Anh Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ngày hội “Bánh chưng xanh” là hoạt động ý nghĩa, không chỉ góp phần giúp bà con nghèo có Tết ấm no, đầy đủ, mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn về truyền thống văn hóa của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, xây dựng mối quan hệ tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa dân và quân nơi vùng biên, tạo không khí vui xuân, đón tết vui tươi, hạnh phúc.

Góp phần tuyên truyền nghiêm cấm buôn bán, sử dụng trái phép thuốc nổ, pháo dưới mọi hình thức; phân công các lực lượng trực Tết đảm bảo an toàn, phối hợp với các lực lượng của các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Đề nghị cán bộ, công chức, viên chức của xã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp; tham gia trực Tết đúng quy định, thường xuyên bám sát nắm địa bàn, báo cáo kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương khi có tình huống xảy ra.

Đồng chí gửi lời chúc đến toàn thể Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức xã Ia Dom luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, đón một năm mới đầm ấm bên gia đình.

Tại Ngày hội “Bánh chưng xanh” xã Ia Dom cùng với Công ty CPCS Sa Thầy, Công ty CPĐT&PT Duy Tân, Công ty TNHH MTV78, Đồn Biên phòng Ia Dom, Đồn Biên phòng Ia Đal, các đơn vị phụ trách xã trao tặng bánh chưng xanh cho 111 hộ, trong đó: 34 hộ nghèo, 39 hộ cận nghèo, 04 đối tượng là thân nhân người có công, 34 đối tượng bảo trợ xã hội.