Ủy ban nhân dân xã Ia Dom Tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

13-7-2022

Sáng 13/7, tại Hội trường xã, UBND xã Ia Dom tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm 2022. Đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc những nỗ lực của xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị dưới sự đồng chủ trì của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Vi Văn Hùng UVBTV, Phó Chủ tịch UBND và đồng chí Nguyễn Quý Quân, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Bùi Thị Thanh Huệ, ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã; tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị – xã hội xã, Lãnh đạo các trường và Trạm y tế xã; Cán bộ, công chức xã, kiểm lâm địa bàn cùng các đồng chí trưởng thôn 05 thôn.

Lãnh đạo UBND xã chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đề nghị các đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị đánh giá khách quan công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và tham gia phát biểu đóng góp ý kiến thiết thực, xác đáng vào những vấn đề trọng tâm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hội nghị đã nghiên cứu báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị lần này các đồng chí tham gia hội nghị đã phát huy vai trò, trách nhiệm góp ý thẳng thắn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm các ý kiến xoay quanh các vấn đề về phòng chống dịch, bệnh trên người và vật nuôi; công tác trồng rừng và vấn đề an ninh nông thôn….Qua các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu và giải trình các vấn đề thắc mắc đã được nêu ra trong hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của UBND xã 6 tháng đầu năm và chỉ đạo UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo một số nội dung về chỉ tiêu trồng rừng, giải quyết dứt điểm các vụ việc chồng lấn đất đai, hướng dẫn hợp tác xã đăng ký sản phẩm OCOP, tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đảm bảo an ninh trong thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy và ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cần tập trung vào thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục triển khai kế hoạch trồng rừng tập trung và phân tán năm 2022 đảm bảo chỉ tiêu huyện giao.

Tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân các thôn thực hiện dọn dẹp hành lang, chỉnh trang đô thị nông thôn.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và điều trị cho nhân dân trên địa bàn xã. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên người. Vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tiếp tục triển khai cán bộ, công chức bám nắm địa bàn, không lơ là nhiệm vụ.

Triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ia Dom đảm bảo kế hoạch.

Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giữ vững xã nông thôn mới và thôn 2 đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022.

Tin, ảnh: Ban biên tập Trang thông tin điện tử xã Ia Dom.