Tuần tra song phương trên tuyến biên giới Kon Tum – Ratanakiri

Nhằm giữ mối quan hệ hữu nghị, hòa bình và trao đổi thông tin trong công tác quản lý, bảo vệ đường biên cột mốc, vừa qua, Đồn biên phòng Hồ Le, BĐBP tỉnh Kon Tum, Việt Nam đã tổ chức tuần tra song phương cùng Lực lượng bảo vệ Biên giới Campuchia bao gồm Đồn Cảnh sát Biên phòng 505- thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát Biên phòng số 203, Ty công an tỉnh Ratanakiri và Đại đội Bảo vệ biên giới số 2 thuộc Tiểu đoàn Bộ binh số 2, Tiểu khu quân sự tỉnh Ratanakiri, Campuchia.

Quá trình tuần tra, lực lượng hai bên đã kiểm tra thực tế đường biên giới, cột mốc chính, thực hiện các nghi thức cần thiết, tổ chức phát quang, vệ sinh xung quanh cột mốc. Hai bên đã thông báo tình hình liên quan đến chủ quyền an ninh biên giới và an ninh chính trị ở khu vực biên giới hai bên; trao đổi về kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có liên quan đến hai bên biên giới. Qua kiểm tra, mốc quốc giới, mốc phụ, cọc dấu và đường biên giới còn nguyên vẹn, đúng vị trí pháp lý như quy định, không có nguy cơ sạt lở gây ảnh hưởng đến dấu hiệu nhận biết, hướng đi của đường biên, mốc giới.

Kết thúc buổi tuần tra, lực lượng hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ tuần tra song phương, đồng thời thống nhất tăng cường phối hợp tuyên truyền, đẩy mạnh đấu tranh phòng chống các hoạt động vi phạm pháp luật qua biên giới, tăng cường chế độ thông tin liên lạc, kịp thời thông báo cho nhau tình hình có liên quan đến công tác quản lý biên giới, thống nhất xử lý có hiệu quả các vấn đề phát sinh trên biên giới.

Nguồn: www.iahdrai.kontum.gov.vn