Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), Ngày 22/12, Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các Tổ chức chính trị – xã hội xã đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự  xã Ia Dom, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H’Drai, Đồn biên phòng Ia Dom, Đồn biên phòng Ia Đal.

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Tuấn Toàn gửi đến các đồng chí cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang các đơn vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc các đồng chí luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.    

Lãnh đạo xã tặng quà chúc mừng cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Ia Dom

Sáng ngày 22/12, Đoàn xã Ia Dom, trường TH-THCS Nguyễn Du, Liên đội, chi đoàn trường Nguyễn Du phối hợp với chi đoàn Đồn Biên phòng Ia Dom tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các đội viên, đoàn viên, giáo viên thăm quan đồn Biên phòng.

Tại buổi tham quan, các em học sinh được trực tiếp lắng nghe các chú bộ đội giới thiệu về những công việc mà các chú phải làm hằng ngày; tham quan các khu vực trong doanh trại như vườn rau, vườn hoa, vườn thuốc nam và nơi ăn, nghỉ, làm việc của các chú bộ đội; được quan sát các chú bộ đội tháo lắp súng, tổ chức phát dọn đường biên, cột mốc 12/8. Thông qua các hoạt động phát dọn đường biên, cột mốc đã góp phần xây dựng và củng cố thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, phát huy được sức mạnh tổng hợp trong công tác quản lý, bảo vệ, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn xã.

Học sinh tham gia vệ sinh cột mốc biên giới

Học sinh tham gia vệ sinh cột mốc biên giới

Cán bộ đồn biên phòng Ia Dom giới thiệu lịch sử hình thành về cột mốc

Dịp này, cô và trò nhà trường đã tham gia giao lưu với các chú bộ đội. Đặc biệt, các em được nghe các chú bộ đội ôn lại truyền thống của đơn vị, ý nghĩa lịch sử của Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nhắc nhở các em học sinh, thiếu nhi phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng, học tập trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chiều cùng ngày, Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với đồn biên phòng tổ chức giao lưu bóng chuyền. Buổi giao lưu thể thao diễn ra kịch tính, sôi nổi, quyết liệt với nhiều pha bóng đẹp và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, thông qua đó thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa Ủy ban nhân dân và các đơn vị.

Hình ảnh tại buổi giao lưu bóng chuyền

Lãnh đạo chụp hình kỷ niệm cùng cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng