Lễ ra quân đầu năm 2023

Trong không khí thi đua, sôi nổi, hăng say lao động, sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân Quý Mão năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 18/01/2023 của UBND xã Ia Dom về việc Tổ chức Lễ ra quân đầu năm 2023. Được sự cho phép của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Ia H’Drai, ngày 31/01/2023 UBND xã Ia Dom đã tổ chức Lễ ra quân đầu năm 2023, với Chủ đề: “Cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn” tại Thôn 2 xã Ia Dom.

Tham dự Lễ ra quân năm 2023, về phía huyện có đồng chí A khiên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Pờ Ly Hảo – UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đào Anh Tuấn – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện; đại diện các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện và các đơn vị kết nghĩa của xã; về phía xã có đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn – HUV Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vi Văn Hùng – Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; tham dự buổi lễ còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN và các tổ chức chính trị – xã hội xã, Lãnh đạo Đồn Biên phòng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cùng đại diện nhân dân các Thôn trên địa bàn.

Mở đầu buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư trang phục, tập luyện chu đáo đến từ các Thôn: “vũ điệu đoàn kết” của đội văn nghệ thôn 1, “múa hoa núi” của đội văn nghệ thôn Ia Muung và tiết mục hát đơn ca “hát về anh” do đại diện thôn 2 trình bày.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ ra quân năm 2023

Lễ ra quân đầu năm 2023 để phát động phong trào toàn dân ra sức xây dựng nông thôn mới, trồng cây xanh gắn với chỉnh trang khu dân cư nông thôn trên địa bàn xã diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham gia đầy đủ, nhiệt tình của mọi người. Qua buổi lễ nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, cán bộ công nhân viên chức lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh…tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước…tạo hiệu ứng lan tỏa, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh chào cờ tại buổi Lễ ra quân năm 2023

Thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQVN xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào ra quân đầu năm 2023. Tính đến thời điểm hiện tại xã đạt 18/19 tiêu chí về xã Nông thôn mới theo quyết định 416/QĐ-UBND tỉnh Kon Tum về ban hành bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2021-2025. Hiện trên địa bàn xã có 03 thôn đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (Thôn 1; 4; Ia Muung) và thôn 2 đạt thôn kiểu mẫu. Phấn đấu 2023 thêm 01 thôn đạt chuẩn nông thôn mới (thôn 3). Do vậy, trong thời gian tới việc đầu tư xây dựng nông thôn mới tạo nguồn động lực để phát triển nông thôn, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống của nhân dân có ý nghĩa hết sức quan trọng và là nhiệm vụ cấp bách hết sức nặng nề của cả hệ thống chính trị. Để hoàn thành được nhiệm vụ này, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang đã triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện mục tiêu trên.

Đ/c Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát động tại buổi lễ

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào ra quân đầu năm 2023, đại diện cho toàn thể người dân xã ông Hoàng Văn Đài – Bí thư chi bộ đồng thời là thôn trưởng thôn 2 đã phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ, đồng thời hứa sẽ tiếp tục tích cực tham gia mọi phong trào thi đua phát triển sản xuất, bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường trong chăn nuôi, ổn định trật tự và thực hiện các nhiệm vụ, công việc để nâng cao chất lượng từng tiêu chí nhằm giữ vững danh hiệu xã Ia Dom đạt chuẩn nông thôn mới hàng năm, mà trước hết là mỗi gia đình nỗ lực phấn đấu giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa.

Ông Hoàng Văn Đài – Bí thư chi bộ đồng thời là thôn trưởng thôn 2 phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thôn trưởng 5 thôn đã tham gia ký bản cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng nông thôn, nhằm tiếp tục xây dựng xã Ia Dom ngày càng văn minh, giàu đẹp, giữ vững danh hiệu mà xã nhà đạt được

Lãnh đạo các cấp chứng kiến Các thôn trưởng ký bản cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng nông thôn

Hưởng ứng Lễ ra quân năm 2023 với Chủ đề: “Cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn” tại Thôn 2 xã Ia Dom, toàn thể mọi người có mặt tại buổi lễ đã tiến hành tổ chức trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh và đổ bê tông đường giao thông nông thôn.

Một số hình ảnh tại buổi trồng cây và đổ bê tông đường giao thông nông thôn.