Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường TH-THCS Nguyễn Du và Trường Mầm non Tuổi Ngọc

Hòa chung không khí náo nức của Ngày hội đến trường, sáng ngày 05/9/2023, Trường TH -THCS Nguyễn Du và Trường Mầm non Tuổi Ngọc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Tham dự buổi Lễ khai giảng tại Trường TH-THCS Nguyễn Du có đồng chí Võ Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Thái – Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện; đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã; cùng với tổ chức đoàn thể xã. Tại Trường Mầm non Tuổi Ngọc có đồng chí Ngô Sỹ Tường, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đồng chí Bùi Thị Thanh Huệ – ĐUV- Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Qúy Quân – ĐUV – Phó Chủ tịch UBND xã và các tổ chức đoàn thể xã.

Lãnh đạo huyện, xã dự Lễ khai giảng tại Trường TH – THCS Nguyễn Du

Quang cảnh Lễ khai giảng tại Trường TH – THCS Nguyễn Du

Nghi thức đánh trống khai giảng tại Trường TH – THCS Nguyễn Du

Lễ khai giảng có đầy đủ 100% em học sinh tham gia. Trong năm học 2023-2024, Trường TH – THCS Nguyễn Du có 03 điểm lẻ, so với năm học 2022 – 2023 không tăng không giảm, có 0 lớp ghép, không tăng/giảm so với năm học 2022 – 2023. Bậc tiểu học 14 lớp, 308 học sinh: trong đó Nữ 137, DTTS 201, NDT 84, Khuyết tật 6 (so với năm học 2022-2023 số lớp không tăng không giảm, số học sinh giảm 20 học sinh). Bậc THCS 7 lớp, 199 học sinh: trong đó Nữ 90, DTTS 139, NDT 61, Khuyết tật 3 (so với năm học 2022-2023 số lớp tăng 1 lớp, số học sinh tăng 26 học sinh).

Lãnh đạo Biên phòng trao tặng quà cho các em thuộc Dự án “Cán bộ, Chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường”

Trường Mầm non Tuổi Ngọc trong năm 2023-2024 có 13 lớp với tổng số 211 trẻ, nữ 88, dân tộc 110, nữ dân tộc 57 (tăng 1 lớp so với năm học 2022 – 2023). Trường có 1 điểm lớp mới tại Điểm dân cư số 4 (thôn 3, xã Ia Dom).

Lễ khai giảng tại Trường Mầm non Tuổi Ngọc

Tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; có giải pháp bố trí đủ giáo viên dạy học các môn Tin học, Ngoại ngữ và các môn Nghệ thuật để đảm bảo triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; thực hiện công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Lãnh đạo xã cùng các giáo viên Trường Mầm non Tuổi Ngọc chụp ảnh lưu niệm

Trong năm học mới, các trường tiếp tục nâng cao hiệu quả giáo dục và đào tạo theo hướng đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường nề nếp kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác; tích cực đổi mới phương pháp dạy học –kiểm tra đánh giá, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng cơ sở vật chất và cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang sạch đẹp. Duy trì sĩ số, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số…

Lãnh đạo UBND Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo xã và lãnh đạo đồn biên phòng Ia Dom trồng cây lưu niệm tại Trường TH-THCS Nguyễn Du

Sau lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cùng với các đại biểu, Ban Giám hiệu nhà trường trồng cây lưu niệm tại sân trường hướng đến xây dựng trường đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh.

Tin, ảnh : Trang thông tin điện tử xã Ia Dom