KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT CHO TẬP THỂ, CÁ NHÂN CÔNG AN XÃ IA DOM CÓ THÀNH TÍCH TRONG CÔNG TÁC ĐẤU TRANH PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM

Ngày 23/10/2023 tại Trụ sở UBND xã Ia Dom đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân công an xã Ia Dom có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn xã. Nhằm kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Dom đã nêu cao tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, cùng Lãnh đạo HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức Chính trị – Xã hội, cán bộ, công chức và lực lượng công an xã Ia Dom cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Trước đó, Vào ngày 07/10/2023 chị Lo Thị Thoong, Sinh năm: 1994,  là công nhân cao su thuộc Nông trường Cao su Suối cát; có hộ khẩu Tạm trú tại Thôn 2, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã đến Công an xã Ia Dom trình báo về việc vào khoảng đêm ngày 06/10/2023 gia đình chị bị trộm đột nhập vào nhà lấy đi 01 xe máy loại Exciter, nhãn hiệu Yamaha, Biển số đăng ký: 68E1-359.61, số máy: G3D4E815966, Số khung: 1010JY050529, tên chủ xe: Nguyễn Việt Hùng đã bán lại cho bà Lo Thị Thoong vào năm 2019 (có giấy tờ mua bán xe kèm theo).

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến tình hình ANTT trên địa bàn xã, lãnh đạo Công an xã đã báo cáo vụ việc trên đến Công an huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum cùng với đó huy động toàn bộ lực lượng Công an xã xuống hiện trường để điều tra, xác minh, truy xét camera an ninh của toàn hộ dân sinh sống trên địa bàn xã để nhanh nhất tìm ra thông tin có liên quan đến vụ việc.

Quá trình điều tra, xác định: Do cần tiền tiêu sài nên Hà Văn Đạt (Sinh ngày: 03/4/2005) và Phạm Bá Tuấn (Sinh ngày: 25/8/2009) cùng trú thôn Ia Muung, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai đã bàn bạc cùng nhau đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu sài. Sau khi bàn bạc, đêm ngày 07/10/2023, cả hai điều khiển xe máy chở nhau đến khu vực dân cư thôn 2, xã Ia Dom tìm kiếm tài sản để thực hiện hành vi phạm tội. Khi đi đến khu vực nhà tập thể công nhân của Nông trường cao su Suối Cát thuộc Công ty cao su Sa Thầy phát hiện thấy 01 (một) xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter, biển số 68E1 – 359.61 dừng ở trước không có người trông coi nên Tuấn đứng ở ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới, còn Đạt một mình đi vào đề nổ xe máy rồi cả hai nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Anh Vi Văn May (Sinh ngày: 14/7/1992, trú tại thôn 2, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) là chủ sở hữu xe máy trên, sau khi phát hiện tài sản bị mất đã trình báo lên cơ quan công an.

Công an xã Ia Dom bàn giao lại tài sản cho người dân

Qua công tác rà soát, truy xét đối tượng, Cơ quan điều tra đã xác định Hà Văn Đạt và Phạm Bá Tuấn là hai đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp xe máy trên. Tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Tuấn chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Ngày 20/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Văn Đạt về tội “Trộm cắp tài sản”.

Xét thấy, trong quá trình điều tra của công an xã Ia Dom đã kịp thời phát hiện thu giữ tài sản đã bị trộm cắp trả lại cho người dân. Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân công an xã Ia Dom.

(đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, HUV-BT đảng ủy xã và đồng chí: Nguyễn Ngọc Quang, PBT – Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc)

Thay mặt cho tập thể công an xã, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – ĐUV – Trưởng công an xã lên phát biểu cảm ơn sự động viên, quan tâm kịp thời của tập thể lãnh đạo Đảng ủy-HĐND- UBND xã dành cho cán bộ, chiến sỹ công an xã. Đồng chí xin hứa với lãnh đạo xã tiếp tục phát huy hơn nữa trong công tác quản lý ANTT, ATXH trên địa bàn xã trong thời gian đến.

NGUỒN: TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ IA DOM