Ia Dom: Phát động Tết trồng cây và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2024.

Sáng 05/6/2024, tại Thôn 4, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” kết hợp hưởng ứng “Ngày môi trường Thế giới 5/6” và trồng rừng, cây phân tán năm 2024.

Quang cảnh Lễ phát động

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội xã; lãnh đạo các trường học, Trạm y tế, Đồn biên phòng, các Công ty doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo người dân tham gia hưởng ứng.

Đồng chí: Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời Nhớ ơn Bác Hồ”, hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 05/6” và trồng rừng, cây phân tán năm 2024.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2024, Ủy ban nhân dân xã đã ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện; trong đó, giao các Thôn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2024. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong xã tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024 một cách thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với tình hình của đơn vị mình và đảm bảo hiệu quả.

Phát biểu khai mạc buổi lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – PBT Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhấn mạnh đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa và thiết thực trong việc đẩy mạnh thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần thực hiện thành công chương trình “Trồng một tỷ cây xanh” do Chính phủ phát động và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”.

Ngay sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo xã, các đại biểu cùng người dân đã tham gia trồng cây sao xanh tại khuôn viên nhà văn hóa thôn 4, dọc tuyến đường khu vực tổ chức Lễ. Cùng thời điểm trên, tại các Thôn còn lại cũng tiến hành trồng cây xanh kết hợp với cải tạo vườn tạp…

Tin, ảnh: Trang thông tin điện tử xã Ia Dom.