HỘI THI DÂN VŨ THỂ THAO VỚI CHỦ ĐỀ “VŨ ĐIỆU KHỎE ĐẸP” NHÂN KỲ NIỆM 1983 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-BTV, ngày 3 tháng 2 năm 2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN xã Ia Dom về tổ chức Hội thi dân vũ thể thao năm 2023 chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chiều ngày 02/3/2023 Hội LHPN xã Ia Dom tổ chức Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023. Tới dự có các Đồng chí Hồ Đắc Thụy Xuân Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Vi Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Bùi Thị Thanh Huệ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quý Quân, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Ngô Sỹ Tường, Đảng ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ VN xã; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội CCB xã; lãnh đạo Trường Mầm non Tuổi Ngọc và gần 100 chị em hội viên, phụ nữ các thôn trên địa bàn xã về tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phùng Thị Kim Dung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã nhấn mạnh: Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030, thời gian qua, các chi Hội trên địa xã đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ lựa chọn ít nhất một hình thức thể dục thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, qua đó thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia hoạt động của  tổ chức Hội và luyện tập các môn thể dục thể thao quần chúng. Tạo sân chơi lành mạnh mạnh cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ  nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Việc tổ chức Hội thi Dân vũ thể thao là một hoạt động lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó và khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể; đồng thời thông qua Hội thi cũng góp phần lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội và đóng góp của Hội Viên, phụ nữ vào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Tại lễ khai mạc đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi.

Với chủ đề “Vũ điệu khỏe đẹp”, 5 đội thi trình diễn phần thi gồm 02 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó: Tiết mục bắt buộc: 01 tiết mục, sử dụng 01 trong số 07 bài mẫu (gồm cả phần nhạc và vũ điệu) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam cung cấp và 1 bài múa dân vũ thể thao tự chọn là những ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ tỉnh Kon Tum và những bài thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết, sự đầu tư, chuẩn bị công phu, các đội thi đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục sôi nổi, vui tươi, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và các yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra.

Nhiều tiết mục hấp hẫn có chất lượng nghệ thuật, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp phong trào văn hóa – văn nghệ trên địa bàn xã.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Chi hội phụ nữ thôn 2.

Giải nhì cho đội thi đến từ Chi hội phụ nữ thôn 4

Giải ba cho đội thi đến từ Chi hội phụ nữ thôn Ia Muung

Giải khuyến khích cho các đội thi đến từ chi hội phụ nữ thôn 1 và thôn 3

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Phùng Thị Kim Dung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã đánh giá: Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp và có chất lượng cao, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của xã nhà, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng phát triển.

Các tiết mục dân vũ đã được chị em hội viên, phụ nữ đầu tư luyện tập chu đáo, trang phục phù hợp với từng tiết mục, thể hiện sự khỏe khoắn trong từng động tác dân vũ, được cán bộ, hội viên, phụ nữ và khán giả cổ vũ nhiệt tình. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm của mình.

Thông qua hội thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Qua đó thu hút ngày càng đông đảo các tầng lớp hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia hoạt động Hội và tập luyện các môn thể dục thể thao quần chúng.

Một số hình ảnh của Hội thi