HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHÒNG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2022

Ngày 21/6/2022

Ngày 20-6-2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ia Dom tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, đề ra Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022; trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” năm 2022. Đồng chí: Phùng Thị Kim Dung- ĐUV- Chủ tịch Hội LHPN xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Về dự với Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thanh Huệ, ĐUV-Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quý Quân-ĐUV- Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Ngô Sỹ Tường-ĐUV- Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông Dân, Hội CCB, Đoàn Thanh niên xã Ia Dom và đặc biệt là sự có mặt của 25 hội viên tiêu biểu đại diện cho 354 hội viên trong toàn xã.

Đồng chí Phùng Thị Kim Dung, ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết của Hội Liên hiệp phụ nữ xã 6 tháng đầu năm 2022, đánh giá kết quả hoạt động của tổ chức hội trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN xã đã làm tốt công tác vận động hội viên thực hiện tốt các tiêu chí xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới nâng cao, tổ chức thành lập các mô hình bảo vệ môi trường như mô hình đoạn đường tự quản… góp phần thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch do Trung ương Hội phát động. Bên cạnh đó, công tác thăm hỏi động viên các gia đình chính sách thương binh liệt sỹ và động viên tân binh lên đường nhập ngũ luôn được chú trọng. Hội làm tốt công tác gây quỹ hội, hội luôn đổi mới nội dung hoạt động để thu hút hội viên vào hội; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” và Hội đã hỗ trợ 03 cặp heo giống cho 03 hội viên nghèo DTTS trên địa bàn.

Trao giải thưởng cho tập thể, cá nhân

Nhằm tôn vinh các giá trị hạnh phúc gia đình Việt Nam, lan tỏa những thông, điệp, câu chuyện ý nghĩa về tình yêu thương trong gia đình và cộng đồng xã hội từ đó nhắc nhở các thành viên trong gia đình Việt Nam luôn hướng về nguồn cội, về gia đình, tại hội nghị Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc” năm 2022.

Đồng chí Triệu Thị Khuyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã tuyên truyền các Nghị quyết tại Hội nghị

Nhằm giúp hội viên, phụ nữ nắm được các nội dung cơ bản của Nghị quyết, các chủ trương công tác lớn của Hội xuyên suốt trong nhiệm kỳ và để nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp thực sự đi vào cuộc sống. Nhân dịp Hội nghị sơ kết đồng chí Phùng Thị Kim Dung – Chủ tịch Hội LHPN xã và đồng chí Triệu Thị Khuyên – Phó chủ tịch Hội LHPN xã đã tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Ban biên tập trang thông tin điện tử xã Ia Dom