HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Chiều ngày 22/6/2023, Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Quý Quân – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN và các tổ chức chính trị – xã hội xã, Lãnh đạo trường học, trạm y tế, Công an xã, quân sự xã cùng Thôn trưởng các thôn trên địa bàn.

Quang cảnh của Hội nghị sơ kết

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quý Quân – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã đã thông qua báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sát sao của chính quyền, sự đồng hành của Nhân dân trong xã. Tình hình kinh tế – xã hội của xã tiếp tục chuyển biến tích cực:

Về Trồng trọt: Tổng diện tích cây trồng trên địa bàn là 5.856,25 ha, đạt 94,34% kế hoạch năm. Hướng dẫn bố trí cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng vụ mùa năm 2023. Tiếp nhận và triển khai trồng giống mỳ mới phòng chống bệnh khảm lá trên cây sắn. Trong 6 tháng đầu năm Nhân dân chăm sóc và gieo trồng theo kế hoạch sản xuất nông vụ làm tốt công tác phòng cháy và chữa cháy, chủ động tưới tiêu cho cây trồng.

Về chăn nuôi: Tổng đàn gia súc là 2.203 con, đạt 99,55% kế hoạch năm; đàn gia cầm là 12.650 con, đạt 84,33% kế hoạch. Đã triển khai tiêm vắc xin và phun khử trùng trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã.

Về thủy sản: Tổng diện tích ao nuôi thủy sản 7 ha đạt 100% kế hoạch năm. Sản lượng thủy sản đạt 12,1 tấn, đạt 41,44% kế hoạch năm. Nhân ngày Môi trường thế giới 5/6 trên địa bàn xã đã tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn thủy sản tại hồ chứa nước của xã với số lượng 5052 cá các loại.

Tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi: từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã không phát sinh dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Về lâm nghiệp: Qua tuần tra không phát hiện vi phạm trong công tác quản lý BVR; không xảy ra cháy rừng gây ảnh hưởng đến tài nguyên rừng.

Về sản xuất công nghiệp: trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm cơ bản ổn định.

Về Thương mại, dịch vụ: Hệ thống thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã cơ bản được phân bố hợp lý, được hình thành và phát triển theo các cụm dân cư, khu vực trung tâm đã đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của Nhân dân, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa và đầu cơ nâng giá, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu luôn đảm bảo đủ số lượng, không phát hiện hàng giả, hàng nhái..

Đồng chí Nguyễn Quý Quân – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo sơ kết

Sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm , đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã, đồng thời đề nghị Ủy ban tiếp tục giữ vững các kết quả đạt được đồng thời thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các công việc trong 6 tháng cuối năm còn lại: Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023; tổ chức bầu cử Trưởng thôn, phó trưởng thôn theo quy định; tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, tổ Đề án 06; khẩn trương trồng rừng theo kế hoạch; kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, khoáng sản và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh ban đầu cho người dân…

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã, giám sát chặt chẽ của HĐND, sự phối hợp của MTTQ và các ban ngành đoàn thể cùng nhau khắc phục khó khăn vượt lên thử thách, tình hình kinh tế xã hội đã đạt được kết quả nhất định trên các lĩnh vực, các hoạt động văn hóa xã hội được đẩy mạnh, chế độ chính sách đối với các đối tượng xã hội được giải quyết kịp thời, các chương trình mục tiêu Quốc gia được triển khai kịp thời, tình hình Quốc phòng -An ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững và ổn định góp phần cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Kết luận tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị cán bộ, công chức xã và các thôn tiếp tục giữ vững những kết quả đã đạt được và tiếp tục cố gắng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kết luận tại Hội nghị