Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 26/6, Đảng bộ xã Ia Dom tổ chức Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm 2024 để thông tin đến toàn đảng viên Đảng bộ xã về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm và công tác kiểm tra, thi hành kỷ luật đảng; bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng  cuối năm 2024 và thông qua các nội dung thuộc thẩm quyền. Chủ trì Hội nghị đồng chí Vi Văn Hùng – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Tham dự Hội nghị có toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc 9 Chi bộ trong đảng bộ xã.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn Đảng bộ có 94 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ xã đã đoàn kết, nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra. Qua đó phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện. Tổng thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm đạt 7.979,062 triệu đồng, đạt: 65% dự toán. Chi ngân sách đến hiện tại: 3.237,791 triệu đồng, đạt 37% so với dự toán. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã cơ bản được phân bố hợp lý, hình thành và phát triển theo các cụm dân cư, khu vực trung tâm xã, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của Nhân dân. Đối với xã nông thôn mới nâng cao, xã đã đạt 14/19 tiêu chí. Đối với thôn nông thôn mới đạt 5/5 thôn, trong đó. An sinh xã hội được tăng cường. An ninh quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vị trí, vai trò của MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy.

Đồng chí Lê Đức Hùng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tại Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã tập trung nêu những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ các giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đồng chí đảng viên phát biểu ý kiến

Kết luận hội nghị, đồng chí Vi Văn Hùng – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, ghi nhận những ý kiến, đóng góp của các đồng chí đảng viên trong việc xây dựng đảng ngày càng tốt đẹp hơn, đồng thời đề nghị toàn đảng bộ chung sức, tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 65-NQ/ĐU, ngày 26-12-2023 của Đảng ủy xã về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024; đẩy nhanh tiến độ giải ngân ngân sách; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; đảm bảo công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các Chi bộ…

Đồng chí Vi Văn Hùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã kết luận tại Hội nghị

Tin, ảnh: Trang thông tin điện tử xã Ia Dom