Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XIII (Mở rộng) gắn với sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 20/6/2024 Hội LHPN xã Ia Dom tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XIII (Mở rộng) gắn với sơ kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Vi Văn Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quý Quân – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã. Cùng đồng chí lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã. Đặc biệt là sự có mặt của các UV BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, chi hội phó Chi hội phụ nữ các thôn, tổ trưởng Tổ TK&VV. Đồng chí Phùng Thị Kim Dung ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN; đồng chí Triệu Thị Khuyên – Phó chủ tịch Hội LHPN xã chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Hội LHPN xã tập trung triển khai thực hiện chương trình công tác, nội dung tiêu chí thi đua năm 2024 đạt tiến độ. Có nhiều giải pháp, cách làm, mô hình hiệu quả cụ thể hóa thực hiện chủ đề năm 2024, các phong trào thi đua, các Cuộc vận động, các khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Vận động các nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, ứng dụng công nghệ thông tịn trong hoạt động Hội, các chương trình, dự án hỗ trợ phụ nữ được tập trung thực hiện. Hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; hưởng ứng tuần lễ “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.

Trao đổi thảo luận tại hội nghị, đại biểu các chi hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; góp ý cho tiến độ thực hiện các chỉ tiêu thi đua, công tác phát triển hội viên, công tác phát triển các mô hình sinh kế…

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động công tác Hội trong xã thời gian qua. Hội LHPN xã quán triệt, cụ thể hóa các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đồng thời làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị – xã hội trong tổ chức triển khai nhiệm vụ chung của địa phương, từ đó góp phần vào quá trình phát triển chung của xã.

Đồng thời lưu ý giải pháp trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đề nghị: Hội LHPN xã cần quan tâm tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nâng cao ý thức về tình hình tín dụng đen, lừa đảo qua mạng, về quản lý có hiệu quả nguồn vốn vay của ngân hàng chính xã hội. Nhân rộng các mô hình “Biến rác thành tiền”, mô hình “Hàng rào xanh”… Tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời quan tâm đánh giá kết quả thực hiện các mô hình phát triển kinh tế để kịp thời biểu dương, khen thưởng; công tác phát triển hội viên, để có giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm 2024.

Kết thúc Hội nghị Chủ tich Hội LHPN xã trao bằng khen của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cho 01 hội viên DTTS trong thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, các làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.