HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ LẦN THỨ 39

Sáng 28-3-2024, Đảng ủy xã Ia Dom đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 39 để xem xét, cho ý kiến đối với các nội dung: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024; Nghị quyết về việc lãnh đạo xây dựng xã Ia Dom đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, thôn thông minh năm 2024, 2025.

Về dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thu Tâm, Ủy viên UBKT Huyện ủy. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV, Bí thư Đảng ủy xã. Tham dự Hội nghị, còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy xã; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ xã; Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

Kết quả thực hiện trong quý I:

+ Về kinh tế: Thu ngân sách nhà nước 2.012,859 triệu đồng, đạt 19,5% dự toán giao đầu năm. Chi ngân sách thường xuyên 1.708.220.665 đồng, đạt 17% dự toán giao đầu năm. Chi đầu tư phát triển các chương trình Mục tiêu quốc gia: 1.117,4199 triệu đồng. Các vốn vay Ngân hàng CSXH trên địa bàn xã không có nợ xấu, nợ quá hạn. Tổng diện tích cây trồng 5.842,10 ha, đạt 92,8% kế hoạch năm 2024. Tổng đàn gia súc 2.264 con, đạt 94,3% kế hoạch năm 2024. Đàn gia cầm là 15.051 con, đạt 98,4% kế hoạch năm 2024. Diện tích ao, hồ thủy sản là 7 ha đạt 100% kế hoạch 2024.

+ Về Văn hóa – Xã hội: Đảm bảo duy trì sĩ số 100% học sinh tại các bậc học đều đến trường, tỷ lệ chuyên cần từ 98-100%, tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi đạt 100%. Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được đảm bảo. Đã chỉ đạo UBND xã đã rà soát tình hình thiếu đói của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và đã xuất dự phòng mua gạo để cấp phát gạo hỗ trợ cho 22 hộ/90 nhân khẩu/1.350kg. Chỉ đạo UBND xã phối hợp với Phòng LĐTB&XH cấp tiền trợ cấp hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội, người có công; quan tâm chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi.

+ Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Thường xuyên ban hành các văn bản nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCC, các Chi bộ và Nhân dân trên địa bàn; duy trì thường xuyên nề nếp sinh hoạt định kỳ theo quy chế đã đề ra; Tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt xã khoá III, nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và 2025-2030, 2026-2031. Đảng ủy xã đã xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai, thực hiện; chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra, các chi bộ trực thuộc ban hành chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát hằng năm sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng chi bộ.

Thảo luận tại Hội nghị các đồng chí tham dự đã tập trung nêu những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ các giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trong quý II năm 2024; đồng thời góp ý kiến để hoàn thiện Nghị quyết về việc lãnh đạo xây dựng xã Ia Dom đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, thôn thông minh năm 2024, 2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư, Thôn trưởng thôn 3 thảo luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những thành tích đã đạt được trong quý I, đồng thời đề ra các phương hướng cần thực hiện trong quý II: tiếp tục phấn đấu hoàn thành mục tiêu kinh tế – xã hội giai đoạn 2020 – 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Ia Dom khoá III, nhiệm kỳ 2020 – 2025; trong năm 2024 theo Nghị quyết 65-NQ/ĐU ngày 26 tháng 12 năm 2023 của Đảng ủy xã về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024; Triển khai công tác tuần tra, truy quyét các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp, ngăn chặn hành vi khai thác, vận chuyển lâm sản, các sản phẩm lâm sản phụ từ rừng; Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư, các tổ chức, cá nhân về tính chất nguy hiểm của bệnh Dại, các dấu hiệu nhận biết động vật mắc bệnh Dại; các biện pháp phòng chống bệnh Dại nhằm truyền tải thông tin đến người dân về trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh Dại của bản thân đối với cộng đồng trên địa bàn xã. Triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên, đảm bảo số lượng, chất lượng…