HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ IA DOM HỖ TRỢ MÔ HÌNH SINH KẾ CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ NGHÈO, KHÓ KHĂN NĂM 2023

Chiều ngày 22/5/2023, tại Nhà văn hóa thôn Ia Muung, xã Ia Dom. Hội LHPN xã tổ chức hoạt động hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn. Đến dự với hoạt động hỗ trợ sinh kế có đồng chí Hồ Thị Đào – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Bùi Thị Thanh Huệ – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo UB MTTQVN, Hội Nông dân, Đoàn TNCS HCM, Hội CCB xã; Bí thư, thôn trưởng, đoàn thể và đặc biệt là sự có mặt của hội viên Chi hội phụ nữ thôn Ia Muung.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Bí thư Đảng ủy phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Phùng Thị Kim Dung – Đảng ủy viên, Chủ tịch HLHPN xã đã thông tin đến chị em hội viên những nội dung chủ yếu của Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trong đồng bào các DTTS. Qua đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn nắm, biết, hiểu để từ đó thực hiện tốt Cuộc vận động, đồng thời từng bước xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, tập tục không còn phù hợp trong đồng bào DTTS, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Phùng Thị Kim Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã đã trao 02 mô hình sinh kế là 02 cặp heo sinh sản cho 02 hội viên phụ nữ nghèo tại chi hội phụ nữ thôn Ia Muung với tổng trị giá 4.000.000 đồng.

Một số hình ảnh tại hoạt động