Hội nghị tập huấn phòng, chống sâu bệnh hại trên cây trồng

Chiều ngày 26/5 tại Hội trường xã Ia Dom Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Ia Dom tổ chức hội nghị tập huấn, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị với sự tham gia của hơn 45 hộ dân trên địa bàn xã. Tại hội nghị  tập huấn, người dân được nghe báo cáo viên trình bày nội dung các chuyên đề về phương pháp điều tra, phát hiện sâu bệnh hại trên các loại cây trồng chính và biện pháp phòng trừ; quản lý dịch hại trên cây trồng và cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả; triển khai văn bản và hướng dẫn công tác thu gom, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật; hướng dẫn các biện pháp diệt trừ cây Mai Dương; kỹ thuật trồng lúa nước.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm bắt được các kỹ năng cơ bản để nhận biết các loại sâu bệnh hại, triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh phù hợp, giúp cho cây khỏe, sinh trưởng và phát triển tốt, bảo đảm vụ mùa bội thu.

Tin: Ban biên tập trang thông tin điện tử xã Ia Dom