Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết tại huyện Ia H’Drai

Tiếp tục chương trình công tác, chiều ngày 03/02, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Ia Dom; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Đal (711) và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H’Drai nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc tết tại xã Ia Dom

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Tấn Phục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Ia H’Drai; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và huyện Ia H’Drai.

Các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho xã Ia Dom

Đoàn công tác nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2023, công tác giảm nghèo, việc thực hiện mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và công tác chuẩn bị đón Tết, chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả mà xã Ia Dom đạt được trong năm vừa qua; đánh giá cao sự cố gắng của Đảng ủy, chính quyền xã trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tìm giải pháp phù hợp để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, giữ vững thành quả xây dựng nông thôn mới và tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tích cực, vận động, hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đưa các giống mới có năng suất, giá trị kinh tế cao, phù hợp thực tế địa phương vào sản xuất để nâng cao mức thu nhập, giảm nghèo bền vững gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng chí chúc toàn thể cán bộ, nhân dân xã Ia Dom sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H’Drai

Lãnh đạo tỉnh trao quà cho Đồn Biên phòng Ia Đal, huyện Ia H’Drai

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia Đal và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H’Drai.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ đề cao cảnh giác, tăng cường tuần tra biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc; an ninh trên địa bàn; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn thay đổi nếp nghĩ cách làm, hướng dẫn người dân chuyển làm lúa nước, phát triển những loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cùng với đó, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối tượng sử dụng ma túy, tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Đal, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H’Drai đón một mùa Xuân mới vui vẻ, hạnh phúc, đầm ấm; Mong muốn, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum