Đoàn TN xã Ia Dom tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 19/04, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Dom đã tổ chức Đại hội Đại biểu TNCS lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Luân, HUV, Phó Bí thư huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư-Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã; đại diện các cơ quan đơn vị đóng chân trên đại bàn xã cùng với 50 đại biểu đại diện cho 150 đoàn viên thanh niên xã về dự đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trên địa bàn xã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với thanh niên và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi được triển khai sâu rộng. Các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng bảo vệ Tổ Quốc được các chi đoàn tiến hành tuyên truyền thường xuyên như: Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ Quốc”…Qua đó, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Đoàn xã năm qua đã có bước phát triển mới, khơi dậy và phát huy tính tích cực chính trị – xã hội, tinh thần xung phong tình nguyện của Đoàn viên thanh niên, tham gia có hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể. Đoàn Thanh niên xã luôn được Đoàn cấp trên đánh giá 3 năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận là Đoàn cơ sở “3 chủ động”.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã đưa ra nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027. Phấn đấu 100% cán bộ Đoàn, 80% đoàn viên thanh niên trở lên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đẩy mạnh các phong trào của thanh niên; thực hiện các giải pháp trọng tâm tạo chuyển biến tích cực trong công tác cán bộ Đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tính sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước…

Đại hội đã trao giấy khen cho các đoàn viên ưu tú đã có thành tích trong thực hiện phong trào Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Dom lần thứ III đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 13 đồng chí tham gia BCH khoá mới và bầu bí thư trực tiếp kết quả đồng chí Hoàng Văn Đạt giữ chức Bí thư Đoàn xã Ia Dom nhiệm kỳ 2022-2027, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện trong thời gian tới; Ban Chấp hành đã bầu 04 Uỷ viên BTV và các Ủy viên UB kiểm tra Đoàn.

Tin: Ban biên tập trang thôn tin điện tử xã Ia Dom