Đẩy mạnh phối hợp tuần tra, phát quang, bảo vệ đường biên cột mốc

Thực hiện Kế hoạch số 778/KH-ĐBP-UBND, ngày 30/11/2023 của Đồn Biên phòng Ia Dom và UBND xã Ia Dom về phối hợp tuần tra phát quang bảo vệ đường biên cột mốc. Chiều ngày 03/12/2023, xã Ia Dom phối hợp với Đồn Biên phòng Ia Dom tổ chức tuần tra, phát quang đoạn biên giới từ cột mốc 12.5 đến cột mốc 12.6.

Tập trung lực lượng quán triệt một số nội dung theo kế hoạch

Xã Ia Dom có 28,5 km đường biên giới, tiếp giáp với vương quốc Campuchia. Trong đó Đồn biên phòng Ia Dom quản lý 19,5 km gồm 02 cột mốc chính và 15 cột mốc phụ, Đồn Biên phòng Ia Đal quản lý 9 km gồm 04 cột mốc phụ.

Ia Dom phối hợp Đồn Biên phòng Ia Dom phát quang đường biên

Hoạt động phối hợp giữa 02 cơ quan, đơn vị được tổ chức thường xuyên nhằm tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, phát quang đường thông tầm nhìn, bảo vệ đường biên, cột mốc. Qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, Nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, tăng cường phối hợp, đấu tranh với các hành vi vi phạm quy chế biên giới, nhất là đấu tranh, ngăn chặn hoạt động qua lại biên giới trái phép, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua biên giới.

Một số hình ảnh tuần tra, phát quang bảo vệ đường biên cột mốc

Thời gian tới xã Ia Dom sẽ tiếp tục phối hợp với Đồn Biên phòng Ia Dom, Đồn Biên phòng Ia Đal tăng cường công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, địa bàn góp phần xây dựng biên giới xã Ia Dom ổn định và phát triển./.