Hội Nông dân xã Ia Dom tọa đàm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024)

Chiều ngày 14/10/2024, tại Hội trường UBND xã Ia Dom, Hội Nông dân xã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024).

Về dự buổi tọa đàm có đông chí Nguyễn Văn Cường – HUV- CT Hội ND huyện; đồng chí Nguyễn Hoài Nam – HUV-BT Đảng ủy xã; đại diện lãnh đạo HĐND-UBND,  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã,  các ban ngành, đoàn thể Chính trị – xã hội xã cùng hội trưởng, hội phó, hội viên tiêu biểu tại các chi hội thôn.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam. Cách đây 94 năm, tại Hội nghị Trung ương Đảng tháng 10/1930, đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập Tổng Nông hội Đông Dương (tên gọi đầu tiên của Hội Nông dân Việt Nam ngày nay). Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trải qua các giai đoạn lịch sử, với các tên gọi khác nhau, Hội Nông dân Việt Nam luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng, có nhiều đóng góp tích cực và quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của đất nước. Tại phiên họp ngày 17/01/1991, Bộ Chính trị đã đồng ý lấy ngày 14/10/1930 làm ngày kỷ niệm thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Năm 2024 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết HND xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong năm, hội đã chỉ đạo thực hiện một số kết quả nổi bật như sau:

– Hoạt động của Hội theo sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; xây dựng mô hình kinh tế, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất; xây dựng mô hình vườn chuẩn nông thôn mới.

– Phối hợp với NHCSXH nhận ủy thác cho nông dân vay vốn với tổng dư nợ là hơn 19 tỷ đồng cho 176 hội viên vay vốn.

– Phối hợp với UBND xã xây dựng sản phẩm OCCOP nhung hưu 3 sao.

Đ/c Nguyễn Văn Cường, HUV, Chủ tịch HND huyện phát biểu chúc mừng

Đ/c Nguyễn Hoài Nam- HUV- Bí thư xã phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- HUV- Bí thư xã nhấn mạnh, thời gian tới, Hội Nông dân xã cần tập trung tổ chức Hội vững mạnh, để đảm đương vai trò trung tâm và nòng cốt, dẫn dắt phong trào nông dân; vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ, nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, kiến thức hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh cho nông dân; vận động nông dân tham gia các mô hình kinh tế nông thôn mới.

Phát huy mạnh mẽ vai trò của Hội trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại, góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân xã nhà xây dựng xã Ia Dom ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tin, ảnh: Ban biên tập trang thông tin điện tử xã Ia Dom